Công ty CP Nước AquaOne

(Theo Doanh nghiệp hội nhập) Hà Nội đã giao nhiệm vụ cung cấp nước sạch nông thôn cho từng doanh nghiệp

(Theo Doanh nghiệp hội nhập) Hà Nội đã giao nhiệm vụ cung cấp nước sạch nông thôn cho từng doanh nghiệp

Đến nay đã có 246/416 xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội được tiếp cận nguồn nước sạch. Còn lại TP Hà Nội đã giao từng doanh nghiệp tiếp tục thực hiện việc đưa nước sạch về cho người dân.
Thời gian gần đây, TP Hà Nội đã triển khai nhiều dự án cấp nước sạch, nhờ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, nhất là vùng nông thôn, góp phần hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.
Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND TP, cùng sự chung tay của các nhà đầu tư, đến nay đã có 246/416 xã, phường, thị trấn được tiếp cận nguồn nước sạch từ việc đầu tư xây dựng công trình cấp nước tập trung và xây dựng mạng cấp nước từ hệ thống cấp nước tập trung của TP.
Cụ thể, đối với 10 xã của huyện Thạch Thất chưa có nước sạch, UBND TP Hà Nội đã giao Công ty CP Cấp nước Sơn Tây triển khai dự án mở rộng mạng cấp nước từ xã Đại Đồng và Công ty TNHH Đồng Tiến Thành Hà Nam sẽ nghiên cứu đề xuất triển khai dự án trong năm 2021.

UBND TP cũng giao Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (đơn vị được giao quản lý hệ thống cấp nước Khu công nghệ cao Hòa Lạc) nghiên cứu triển khai mở rộng mạng cấp nước đồng bộ cho khu vực.
Với 21/29 xã, thị trấn của huyện Thường Tín chưa có hệ thống cấp nước tập trung, UBND TP giao liên danh Công ty CP nước AquaOne, Công ty CP nước mặt sông Đuống triển khai. Hiện nay, liên danh đã thỏa thuận với Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội đế phối hợp nghiên cứu phương án mở rộng mạng lưới cấp nước từ hệ thống mạng cấp nước tại huyện Thanh Trì, do Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đang quản lý, để cấp nước cho các xã giáp huyện Thanh Trì.
Công ty CP Cấp nước Hà Nam cũng đề xuất phương án nghiên cứu phương án mở rộng mạng lưới cấp nước từ hệ thống mạng cấp nước tại huyện Phú Xuyên do Công ty CP cấp nước Hà Nam đang quản lý để cấp nước cho các xã giáp huyện Phú Xuyên, nhằm đảm bảo hoàn thành cấp nước cho huyện Thường Tín trong năm 2021-2022.
Đối với các xã của huyện Thanh Oai, dự án cấp nước cho 3 xã (Bình Minh, Thanh Mai, Thanh Cao) đã được liên danh Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Quốc tế Sơn Hà triển khai thực hiện, đang đấu nối nguồn cấp cho nhân dân.
Về mạng lưới để cấp nước cho 11/21 xã còn lại của huyện Thanh Oai, Liên danh Công ty CP nước AquaOne, Công ty CP Nước mặt sông Đuống triển khai dự án hoặc phối hợp với Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông nghiên cứu phương án mở rộng mạng lưới cấp nước cho toàn bộ huyện Thanh Oai trên cơ sở nguồn nước hiện có trong giai đoạn 2021-2022.
UBND TP cũng đã có phương án cụ thể cấp nước sạch cho các huyện Phúc Thọ, Phú Xuyên và Sóc Sơn. Theo đó, huyện Phúc Thọ sẽ duy trì tiếp nhận nguồn cung cấp nước sạch từ dự án, công trình của các doanh nghiệp Công ty CP Nước sạch Sơn Tây, trạm cấp nước Bảo Lộc, xã Võng Xuyên, trạm cấp nước sạch thị trấn Phúc Thọ, trạm cấp nước sạch Tam Hiệp, trạm cấp nước sạch Hiệp Thuận…
Để bảo đảm cấp nước ổn định lâu dài cho khu vực các xã ngoài bãi của huyện Phúc Thọ, UBND TP đã giao Công ty CP tập đoàn Đầu tư nước sạch và môi trường Hùng Thành triển khai nghiên cứu phương án xây dựng trạm cấp nước cục bộ sử dụng nguồn nước mặt sông Hồng và mạng cấp nước cho các xã còn lại của huyện Phúc Thọ bảo đảm hoàn thành dự án trong giai đoạn 2021-2023.
Tại huyện Phú Xuyên có 5/28 xã chưa được cấp nước tập trung, UBND TP giao Công ty CP Cấp nước Hà Nam khẩn trương triển khai dự án, bảo đảm hoàn thành phủ kín mạng cấp nước cho huyện Phú Xuyên trong quý II-2021. Phối hợp với Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông nghiên cứu phương án tiếp nhận, thay thế nguồn nước mặt cho trạm.
Linh An
Close Menu