Công ty CP Nước AquaOne

(Theo VTV.vn) Kịp thời khắc phục sự cố ống nước đoạn chân cầu vượt Phú Thụy

(Theo VTV.vn) Kịp thời khắc phục sự cố ống nước đoạn chân cầu vượt Phú Thụy

Sau 4 giờ đồng hồ, sự cố đường ống nước DN1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội) đã được khắc phục.

Vào khoảng 4h sáng ngày 03/06/2019, đường ống nước DN1400 của nhà máy nước mặt sông Đuống đoạn chân cầu vượt Phú Thụy (Gia Lâm, Hà Nội) đã bất ngờ xảy ra sự cố. Chỉ sau khoảng 4 giờ đồng hồ, sự cố cơ bản được khắc phục xong, đảm bảo việc cấp nước diễn ra bình thường cho hàng nghìn hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

Nguyên nhân được xác định là do phương tiện giao thông trọng tải lớn đè vào đường ống, gây sụt đường. Rất may, sự cố đã được phía Ban quản lý nhà máy nước mặt sông Đuống khắc phục ngay sau đó nên không ảnh hưởng nhiều đến việc cấp nước cho hàng nghìn hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa.

 

“Do đoàn xe có tải trọng lớn chạy qua va vào thành hố van gây sập hố van, gây tuột mối nối của ống. Chúng tôi có giảm lưu lượng cấp nước và cô lập một số vị trí lấy nước trực tiếp từ tuyến này, để xử lý sự cố”. – Ông Nguyễn Tân Trào, chuyên viên tuyến ống, Ban quản lý dự án Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống cho biết.

Tới sáng 04/06/2019, phía BQL tuyến ống nhà máy nước mặt Sông Đuống đã hoàn tất việc san lấp mặt đường. Tuy nhiên, cách vị trí xảy ra sự cố hơn 100m, trên đường xuất hiện thêm một vị trí có nguy cơ sụt lún, đe dọa trực tiếp đến hệ thống hạ tầng, trong đó có đường ống cấp nước sạch. Trong khi tuyến đường này thường xuyên có các phương tiện trọng tải lớn qua lại. Để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra, đại diện BQL tuyến ống nhà máy nước mặt Sông Đuống cho biết sẽ triển khai khắc phục vị trí nền đường bị sụt lún ngay trong đêm.

 

 
Close Menu